Có 269 bài thi vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh bị điểm 0

.
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh chiều 13-6 đã công bố điểm thi của hơn 87.000 thí sinh vào lớp 10 các trường công lập trên địa bàn. Nhìn chung, điểm thi trung bình ở cả ba môn toán, ngữ văn và ngoại ngữ năm nay đều thấp hơn so với kỳ thi tuyển sinh năm trước.

Ngữ văn là môn có điểm thi chiếm tỷ lệ trung bình cao nhất, đạt 86,31 % (tỷ lệ đạt điểm trên trung bình năm 2017 chiếm 91%), trong đó điểm cao nhất là 9,5 điểm và có 9 bài điểm 0.

 

Co 269 bai thi vao lop 10 tai TP Ho Chi Minh bi diem 0
Dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ không biến động nhiều do điểm trung bình các môn thi khá thấp.

Nếu như năm ngoái, môn thi tiếng Anh có tới 70% thí sinh đạt điểm trên trung bình, chỉ duy nhất có 1 thí sinh bị 0,5 điểm và cũng là điểm thi thấp nhất của môn thi này, thì năm nay số thí sinh đạt điểm trên trung bình chỉ 50,9% và có tới 4 bài thi bị điểm 0.

Cũng giống như kỳ tuyển sinh trước, đề thi toán được các thí sinh đánh rất khó so với các môn thi khác nên số điểm thi đạt trung bình thấp hơn điểm thi dưới điểm trung bình. Theo thống kê, có 48,54% bài thi đạt điểm trên trung bình và có tới 256 thí sinh bị điểm liệt môn toán (0 điểm) chiếm 0,24%.

Đánh giá về kết quả thi, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết, nhìn chung phổ điểm thi năm nay cũng tương đương những năm trước. Việc chấm thi đều tuân thủ theo đáp án Sở đã công bố. Đề thi năm nay được cho là có sự đổi mới, gắn liền với thực tiễn và có sự phân hóa rõ ràng, đảm bảo yêu cầu tuyển sinh vào các trường THPT.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cũng cho biết, đề toán năm nay không khó bằng những năm trước nhưng có sự phân hóa học sinh, tức là ở mức độ nghiêng về hàn lâm thì không cao nhưng đòi hỏi các em phải biết phân bố thời gian giải quyết các vấn đề để giải quyết bài toán cho nhanh. Ông cũng cho biết, dự kiến điểm chuẩn không có những thay đổi đột biến.

Sau khi biết điểm thi, đến hết ngày 15-6 thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo tại trường THCS mình đã học lớp 9. Dự kiến ngày 10-7, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 ở TP Hồ Chí Minh diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6 với hơn 87.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập, trong khi chỉ tiêu tuyển là 68.690 học sinh. Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0. Theo Tin tức

VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn