Thành phố Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị hơn 2.300 tỷ đồng

.

Dự án có quy mô 3.309 căn nhà, phục vụ hơn 20.000 dân. Bên cạnh diện tích đất xây dựng nhà ở liên kề, biệt thự, công trình công cộng, dịch vụ đô thị,... 20% diện tích đất (152.608 m2) còn lại được chủ đầu tư dành để xây dựng nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân.

Được biết, tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 2.312 tỷ đồng, bao gồm 989,8 tỷ đồng vốn chủ sở hữu thực hiện dự án và 1.322,9 tỷ đồng nguồn vốn từ doanh thu ứng trước. Thời gian, tiến độ thực hiện dự án bắt đầu từ ngày ký quyết định chủ trương đầu tư (12/10/2018) đến năm 2030. Trong đó, từ năm 2018 đến năm 2021 là thời gian dự kiến hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Trước đó, tháng 6/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã có đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam do Công ty CP Đại Nam làm chủ đầu tư tại Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà để ở với diện tích sử dụng hơn 105,8ha. Khu đất trên vốn là phần diện tích của Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nhưng nay đã được điều chỉnh giảm.

khu đô thị hơn 2.300 tỷ đồng
Bình Dương sắp có dự án khu đô thị hơn 2.300 tỷ đồng

Công ty CP Đại Nam do ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng “Lò Vôi”) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Doanh nghiệp này được biết đến là chủ đầu tư của dự án khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến toạ lạc tại phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Phúc đáp công văn ngày 6/4/2018 của Bộ Xây dựng về dự án Khu nhà ở Đại Nam, Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng nhu cầu sử dụng đất của dự án không có trong danh mục thuộc Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 - 2015 của tỉnh Bình Dương đã được Chính phủ xét duyệt. Theo Bộ Tài nguyên & Môi trường, dự án chưa được làm rõ sự phù hợp với phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của địa phương.

Bộ Tài nguyên & Môi trường nhấn mạnh: "Dự án chỉ được thực hiện sau khi quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, việc sử dụng đất để thực hiện dự án phải tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về đất đai".

Cũng theo cơ quan này, để xem xét đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam cần đánh giá cụ thể khả năng đảm bảo cấp nước của Nhà máy nước Tân Hiệp cho dự án và đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của dự án vào trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Sóng Thần 3. Nếu dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư thì Bộ cũng nhấn mạnh đây là dự án có quy mô nằm trong nhóm phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường. Vì vậy, Bộ cho biết chủ dự án phải thực hiện lập và gửi hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường để được thẩm định, phê duyệt.

 

(Tin thị trường)
Từ khóa liên quan tới tin tức "Thành phố Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị hơn 2.300 tỷ đồng"
Bình Dương dự án bình dương dự án thành phố bình dương khu đô thị mới ở bình dương dự án đô thị ở bình dương
Bài viết liên quan: -->
--> --> -->
Bài viết liên quan:
  •   Mua nhà trả trước: Lợi nhuận hay rủi ro nhiều hơn? 12
  •   Đất nền, căn hộ, nhà phố hay nhà thương mại sẽ được săn đón nhiều nhất năm 2019? 9
  •   Lí giải nguyên nhân đất nền Bình Phước thu hút đầu tư 11
  •   Đất nền 2019 sẽ thay đổi tích cực so với năm 2018 21
  •   Thị trường nhà đất phát triển là khi yêu cầu về nhà đầu tư tăng cao 19
  •   Giá đất nghĩa trang còn cao hơn đất thổ cư 166
  •   Cam Ranh: Thị trường đầu tư phát triển du lịch lý tưởng 199
  •   Tìm hiểu nguyên nhân giá căn hộ tăng 'chóng mặt' thời điểm đầu năm 191
  •   Đà Nẵng: Người dân tự ý bán và cho thuê nhà ở xã hội 195
  •   Tìm hiểu tình trạng mua bán biệt thự, nhà phố TPHCM thời gian gần đây 173
Nội dung mở rộng cho "Thành phố Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị hơn 2.300 tỷ đồng":
Vui lòng đăng nhập hoăc đăng ký để thêm nội dung mở rộng
Nguồn: nhadatso.com