Đất nền Thái Nguyên có đang thực sự 'sốt'?

.

Trên các trang rao vặt và diễn đàn, nhiều dự án bất động sản đất nền tại Thái Nguyên đang được rao bán rầm rộ với những quảng cáo đầy hấp dẫn về tiện ích, khả năng sinh lời, giá tăng cao, cháy hàng…

Một số dự án được rao bán với mức giá khá cao, đơn cử như dự án New Horizon City giáp mặt đường Bắc Sơn (TP. Thái Nguyên) có giá thấp nhất là 15 triệu đồng/m2 và cao nhất là trên 3 tỷ đồng/lô có diện tích 149m2; dự án Khu đô thị Diamond City (TP. Sông Công) với các căn biệt thự liền kề có diện tích từ 50 - 100 m2/lô cũng được rao bán với giá từ 410 triệu đồng/lô…

 

 

Khi dự án đường Bắc Sơn kéo dài được khởi công đầu tháng 7 vừa qua, nhiều dự án trên tuyến đường này được đẩy giá lên cao

Tuy nhiên, chị N., một môi giới tự do tại TP. Thái Nguyên cho hay, hầu hết các dự án bất động sản tại Thái Nguyên hiện nay là dự án theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng. Việc giá đất nền tại các dự án này tăng cao hiện nay chủ yếu là do các cò đất thổi giá, ít có giao dịch, nên không có chuyện sốt giá đất nền như những lời đồn thổi.

Theo chị N., giá đất dân cư ở các phường Thịnh Đán, Tân Thịnh, Thịnh Đức, Tân Lập, Tân Long, Gia Sàng, Cam Gia (TP. Thái Nguyên) chỉ có giá 2,5 - 3 triệu đồng/m2.

"Tôi vừa mua một khu đất diện tích 354m2 tại tổ 15, phường Thịnh Đán có sổ đỏ giá sau khi được chủ đất "ra lộc" và trừ phí sang tên, chỉ 888 triệu đồng. Đây là khu đất có vị thế đẹp, nằm cạnh các trường cao đẳng, đại học, Viện A, Viện Lao - Phổi, sát nút giao lên đường cao tốc và một số công ty, nên mới có giá đó, còn đi sâu vào trong, giá còn rẻ hơn”, chị N., cho biết.

Cũng theo chị N., nhiều đơn vị thi nhau thổi giá để tạo cơn sốt ảo, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, nhưng thực tế, rất ít có giao dịch, các sàn gần như đông cứng.

Trao đổi với PV, đại diện một công ty bất động sản có tiếng trên địa bàn Thái Nguyên cũng chia sẻ, thời gian qua, đúng là phân khúc đất nền trên địa bàn Thái Nguyên được giới thiệu rầm rộ với giá rất cao dù nhiều dự án chưa hoàn thiện hạ tầng, thậm chí có dự án còn chưa giải phóng xong mặt bằng.

“Dù không nắm được rõ giao dịch, nhưng chỉ nhìn vào thu nhập và nhu cầu thực của người dân sở tại có thể đánh giá, khó có chuyện sốt đất nền trên địa bàn Thái Nguyên”, vị này nhận định.

Theo chia sẻ của ông Lê Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư quốc tế Huy Hải, lâu nay, ở Thái Nguyên không có cơn sốt đất, hay cơn bão giá bất động sản nào như nhiều người đồn thổi. Thậm chí, nhiều dự án xây dựng khu dân cư, khu đô thị vẫn án binh bất động.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, nhờ sự phát triển của các khu công nghiệp, nên Thái Nguyên thu hút nhiều lao động nhập cư về làm việc và định cư, tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở. Song, đa số họ là công nhân, có mức thu nhập thấp, nên khó có khả năng mua đất nền giá trên dưới 700 triệu đồng/lô để làm nhà, chủ yếu hướng đến mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp cho công nhân.

Ông Trần Mạnh Phong, Giám đốc Chi nhánh Thẩm định giá và Đấu giá Việt Bắc - Công ty CP Tư vấn và Thẩm định giá Doanh nghiệp khẳng định, gần đây, nhiều thông tin do các sàn môi giới, cò đất tung tin “sốt giá đất”, hay “cháy hàng” đất nền dự án… đều là ảo. Mục đích của họ là để tạo tâm lý xáo động cho người mua.

Theo ông Phong, nhiều nhà đầu tư sau khi gom được một số lô đất dự án trên các tuyến đường sắp và mới mở của TP. Thái Nguyên như Bắc Sơn kéo dài, Việt Bắc kéo dài, Bắc Nam - cầu Huống Thượng… đã tìm mọi cách đẩy giá, tạo sốt ảo để thoát hàng, kiếm lời. Vì vậy, người mua nhà để ở hoặc nhà đầu tư sau cần hết sức tỉnh táo nếu không sẽ bị "mắc kẹt".

(Tin thị trường)
Từ khóa liên quan tới tin tức "Đất nền Thái Nguyên có đang thực sự 'sốt'?"
đất nền Thái Nguyên thị trường bất động sản bất động sản Việt Nam Thị trường đất nền dự án bất động sản đất nền
Bài viết liên quan: -->
--> --> -->
Bài viết liên quan:
  •   Ý đồ của Trung Quốc là gì khi chi số tiền lớn mua nhà ở tại Việt Nam? 28
  •   Cuối năm 2018, cả nước tồn lại số lượng lớn căn hộ, đất nền 35
  •   Dự báo thị trường bất động sản 2019 có khá nhiều điểm sáng 64
  •   Đi ngược xu hướng, Nha Trang chú trọng căn hộ nghỉ dưỡng tầm trung 89
  •   Chủ đầu tư không trả phí bảo trì bị công kích bởi cư dân và pháp luật 159
  •   Cuối năm 2018, nhà đầu tư quay lại với đất nền nội đô 337
  •   Người cần mua nhà vẫn chưa mua được dù thị trường nhà ở tràn lan 208
  •   Chủ tịch HĐQT SVP chia sẻ 8 yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản 332
  •   Mỏi mắt tìm mảng xanh ở các khu đô thị 330
  •   Chưa đầy năm, bất động sản đã thu hút 6,5 tỉ USD vốn ngoại 277
Nội dung mở rộng cho "Đất nền Thái Nguyên có đang thực sự 'sốt'?":
Vui lòng đăng nhập hoăc đăng ký để thêm nội dung mở rộng
Nguồn: nhadatso.com