Phó Chánh Thanh tra Sở 54 tuổi thi THPT quốc gia

.

Phó Chánh Thanh tra Sở 54 tuổi thi THPT quốc gia - Ảnh 1

Ngày 26/6, phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, trên địa bàn có 5 thí sinh trên 53 tuổi. Trong đó có trường hợp ông Mai Xuân Khiêm, 54 tuổi, trú tại P. Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai.

Ông Khiêm là 1 trong 5 người có số tuổi cao nhất kỳ thi năm 2018 tại Gia Lai. Đặc biệt hơn, ông Khiêm dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi đang ngồi ghế Phó Chánh Thanh tra phụ trách, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai.

Được biết, hồ sơ đăng ký dự thi của ông Khiêm thể hiện chưa tốt nghiệp THPT và đăng ký thi xét điểm công nhận tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai.

Báo Giao thông dẫn lời bà Trần Thị Hoài Thanh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai xác nhận chức danh “Phó Chánh Thanh tra phụ trách” của ông Khiêm, đồng thời cho biết ông này có đơn xin nghỉ làm để giải quyết việc cá nhân.

Ông Khiêm xác nhận với báo Tuổi trẻ TP. HCM rằng mình đang đi thi, đồng thời cho biết trước đây ông Khiêm học chương trình 9+3 (hệ 3 năm), sau đó học bổ túc. "Theo quy định của Bộ GD&ĐT, bằng này thay thế đúng luật và đảm bảo công tác bình thường. Vừa qua, Tỉnh ủy Gia Lai có văn bản chỉ đạo yêu cầu bổ sung bằng cấp nên cố gắng “cày” để thi. Tôi sắp nghỉ hưu rồi, cũng cố gắng hoàn thiện bằng cấp thôi chứ đâu phải vì chức nọ, chức kia”, ông Khiêm phân trần trên báo Tuổi trẻ TP. HCM. 

Phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cũng cho biết, nhiều trường hợp cán bộ xã, huyện đăng ký thí sinh tự do tham dự kỳ thi năm nay. Báo Giao thông cũng dẫn lời ông Lê Duy Định, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có nhiều người đã đi làm trong cơ quan Nhà nước nhưng vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

“Có nhiều lý do để thí sinh đăng ký dự thi. Đơn cử, trước đây nhiều trường hợp học ở các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, học hệ bổ túc và hệ đào tạo này vẫn đảm bảo theo quy định của Bộ GD&ĐT. Có trường hợp tốt nghiệp THCS, sau đó học nghề ở các trường THCN đào tạo nghề khi tốt nghiệp học liên thông lên hệ cao đẳng, đại học…, trong khi đó vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT”, ông Định thông tin.

THANH AN (tổng hợp)

Nguồn: baodansinh.vn