ĐHQG TP.HCM lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐH

.

 

Ngày 7/7, lần đầu tiên ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực với hơn 4.800 thí sinh tham gia tại 3 cụm thi TPHCM, Quy Nhơn và Cần Thơ. Kỳ thi này sẽ chọn ra 2500 suất. Cụ thể, có 4891 thí sinh thi tại 3 cụm, trong đó hai điểm thi tại TPHCM là trường ĐH Bách khoa và ĐH Khoa học tự nhiên có 4155 thí sinh thi; cụm Quy Nhơn 415 thí sinh và cụm Cần Thơ 321 thí sinh. Các thí sinh dự thi sẽ nhận được 120 câu hỏi trắc nghiệm và làm bài trong 150 phút.

ĐHQG TP.HCM lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐH - Ảnh 1

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi


Nhiều thí sinh chia sẻ tham dự kỳ thi này để thử thách năng lực của mình. Thí sinh Xuân Trang, ở TPHCM cho biết muốn thi vào ĐH Bách khoa TPHCM nên đăng ký tham dự kỳ thi này. “Mặc dù em đã đăng ký xét tuyển bằng hình thức kết quả thi THPT quốc gia nhưng em muốn tham gia thử kỳ thi năng lực này để tạo cho mình thêm một cơ hội”, nữ sinh này chia sẻ.

Trong khi đó, thí sinh Anh Vũ, ở quận Phú Nhuận (TPHCM) thì cho biết không cảm thấy lo lắng trước buổi thi này. “Em đã đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia rồi nhưng thi thêm để biết. Dù kết quả như thế nào thì em cũng thấy không áp lực lắm, chỉ là thêm cơ hội xét tuyển vào đại học mà thôi”, nam thí sinh nói.

ĐHQG TP.HCM lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐH - Ảnh 2

Lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho gần 5000 thí sinh


Tương tự, nhiều thí sinh ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bến Tre cũng có mặt sớm để dự thi. Trong năm đầu tiên tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực, Đại học quốc gia TPHCM dành khoảng 2.500 chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi này. Trong đó, trường Đại học Khoa học Tự nhiên dành tối đa 20% chỉ tiêu, trường Đại học Công nghệ thông tin 15%, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn 12%; trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Kinh tế - Luật và trường Đại học Quốc tế mỗi trường khoảng 10%. Riêng khoa Y thuộc Đại học Quốc gia TPHCM không áp dụng hình thức xét tuyển này. Kết quả của kỳ thi sẽ được Đại học Quốc gia TP HCM công bố trước ngày 17/7.

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn: baodansinh.vn