Xe Volvo sẽ làm từ nhựa tái chế

.
Volvo ra mắt phiên bản đặc biệt sử dụng nhựa tái chế của XC60 T8 plug-in hybrid SUV
 
Nhiều công ty lớn đều đang thiết kế những sản phẩm có thể tái sử dụng nhằm hạn chế ô nhiễm. Volvo muốn tiến xa hơn một bước bằng cách đưa vật liệu đã qua sử dụng vào dây chuyền sản xuất ôtô.
 
Trả lời Reuters, Stuart Templar - Giám đốc mảng phát triển bền vững của Volvo - khẳng định việc đưa nhựa tái chế lên táp-lô hoặc thảm sàn sẽ không ảnh hưởng đến độ an toàn cũng như chất lượng của phương tiện.
 
Hiện công ty đang trong quá trình đàm phán với một số nhà sản xuất nhựa để đạt mục tiêu từ năm 2025, tối thiểu 25% các chi tiết nhựa trên xe của hãng là vật liệu tái chế.
 
Thực tế, Volvo bán ra 570.000 xe năm 2017 và khoảng 5% lượng nhựa sử dụng trên các phương tiện là nhựa tái chế.
 
Công ty đã ra mắt một mô hình thử nghiệm của mẫu SUV XC60 T8 plug-in hybrid ở Gothenburg (Thụy Điển). Phiên bản “đặc biệt” gần như giống hệt phiên bản hiện tại, ngoại trừ một số thành phần làm từ nhựa tái chế. Ví dụ, thảm sàn có nguồn gốc từ các vỏ chai nhựa, trong khi những chiếc ghế cũ trên xe Volvo “biến hóa” và xuất hiện ở bộ phận hấp thụ âm thanh dưới ca-pô. Ngoài ra, lưới đánh cá và dây thừng cũng được tái sử dụng ở khu vực bảng điều khiển trung tâm đặt giữa ghế lái và ghế phụ.
 
Liên Hợp Quốc rất ủng hộ động thái của Volvo. Theo thống kê, mỗi năm có hơn 8 triệu tấn nhựa đổ vào đại dương, đe dọa cuộc sống của các loài sinh vật biển. Ông Erik Solheim - người đứng đầu Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc - cho biết: “Chúng tôi cần thấy một tình huống mà trong đó, rác thải nhựa bắt đầu phát huy tác dụng.”
qc VIMS mobile
An Nhiên
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Nguồn: www.otoxemay.vn