Jaguar Land Rover đầu tư 18 tỷ USD vào xe điện

.
Jaguar-Land-Rover-dau-tu-18-ty-USD-vao-xe-dien-anh-1
 
Phát biểu tại một cuộc họp dành cho các nhà đầu tư, đại diện Jaguar Land Rover cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào xe điện (EV) mặc dù doanh thu trong năm nay tính đến hết tháng 3 không đạt mức mong đợi.
 
Đến năm 2025, Jaguar Land Rover dự kiến tung ra thị trường các phiên bản hybrid của các loại xe ICE. Nếu lượng tiêu thụ ổn định, hãng sẽ tiếp tục cung cấp thêm các phiên bản chạy điện hoàn toàn, ưu tiên đối với những dòng sản phẩm bán chạy.
 
Jaguar-Land-Rover-dau-tu-18-ty-USD-vao-xe-dien-anh-2
 
Mặc dù 90% doanh số bán hàng tại thị trường châu Âu của hãng (trong quý 4/2017) đến từ dòng xe diesel, Jaguar Land Rover vẫn lên kế hoạch điện khí hóa các dòng sản phẩm. Để chuẩn bị cho các dòng sản phẩm mới, hệ thống sáu nhà máy của hãng tại Anh đã tiến hành nghiên cứu và sản xuất các nền tảng cũng như động cơ mới.
 
Đáng chú ý, mẫu xe điện đầu tiên của Jaguar là I-Pace đã trình làng nhằm cạnh tranh với đối thủ Tesla X. Dù là mẫu xe điện tiên phong nhưng Jaguar I-Pace được người tiêu dùng cũng như giới chuyên môn đánh giá cao.
 
Jaguar-Land-Rover-dau-tu-18-ty-USD-vao-xe-dien-anh-3
 
Ngoài việc phát triển các dòng xe điện, Jaguar Land Rover cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu các hệ thống tự lái tiên tiến. Trên thực tế, hãng và Google đã cung cấp 20.000 mẫu xe tự lái thử nghiệm.
 
Trong quá trình giới thiệu quy mô của dự án chiến lược cho các nhà đầu tư, ban lãnh đạo Jaguar Land Rover khẳng định hãng đang lên kế hoạch để mở một trung tâm công nghệ tại Manchester.
qc VIMS mobile
Xem thêm
  • Trải nghiệm Land Rover tự... off-road
  • BMW 1 Series: Sedan đạt vận tốc 235km/h
  • Cẩm nang đồ chơi cho ôtô off-road vào hè - Kỳ 1: Biến xe pick-up thành “chiến binh” đẹp như xe concept
Vinh Tâm
Nguồn : Songmoi.vn
Nguồn: www.otoxemay.vn