Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình

.

Tối 12/7,  tập 8 "ManBirth - Khi Đàn Ông Mang Bầu" đã lên sóng truyền hình VTV3. Các gia đình đã bước vào thử thách "Sáng tác khúc hát ru" cùng với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và những nhạc sĩ: Nam Trương (Andiez), cặp đôi Sa Huỳnh - Duy Hùng và Minh Cường. 

Hương Giang còn hài hước "vùi dập" Trường Giang khi nói: "Đội em rất khó, tại vì con người này biết rồi nhưng hiểu sai về âm nhạc", lúc này "Mười khó" mới bật cười và chia sẻ thành tích của mình "anh viết hơn mười mấy bài hát rồi đó nhé". 

Khi Đàn Ông Mang Bầu: Thử thách sáng tác nhạc

Hương Giang đã đưa ra chủ đề "Bao giờ con đến" nó như một câu hỏi dành cho những vợ chồng đang vô sinh hoặc những người chuyển giới như Hương Giang và chủ đề thứ hai là "Con đừng đập mẹ" như lời tâm sự của mẹ và bố đối với đứa con trong bụng. Bài hát còn có đoạn hát ru đậm chất Quảng Nam từ Trường Giang khiến người nghe vô cùng thích thú.

Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 2.

Gia đình Song Giang bắt cặp với Minh Cường

Với gia đình Văn hóa, Kỳ Duyên muốn bài hát thật chậm rãi hát như người mẹ đang thủ thỉ với con, và đưa cả 3 giai đoạn mang thai của người phụ nữ vào bài hát, Hứa Vĩ Văn thì mong muốn nói lên ý nghĩa của việc sinh con. 

Khi viết gần nửa bài thì cả team cảm thấy không ổn nên quyết định bỏ và viết lại, bài hát mới nói về bé Quang Minh (Bão), cậu bé đã qua đời vì bệnh ung thư máu khi tuổi đời còn rất nhỏ.

Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 3.

Gia đình Văn Hóa bắt cặp với cặp đôi Sa Huỳnh - Duy Hùng

Hari muốn bài hát có giai điệu nhẹ nhàng như nhạc nhà thờ, thật đơn giản để em bé dễ ngủ. Trấn Thành muốn bài hát thiên hẳn về cha, nói về góc nhìn của người cha khi nhìn em bé ra đời. Hari Won chia sẻ: "Anh Thành muốn trở thành một nhạc sĩ lâu rồi, ở nhà viết quá trời chưa có ra mà thôi. Hôm nay gặp nhạc sĩ trẻ được miễn phí nên xài tan nát, vắt hết", và cô còn khen Trấn Thành rất thông minh.

Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 4.

Gia đình Việt Hàn bắt cặp với Andiez

Trong lúc sáng tác, Trấn Thành đã bật khóc nức nở khi nhắc về bố của mình, anh chia sẻ sau hậu trường: "Ba Trấn Thành chưa bao giờ khóc, nhưng mẹ kể với Trấn Thành ba khóc vài lần trong đời hầu hết đều vì Trấn Thành. 

Lần đầu tiên là khi thấy Trấn Thành sinh ra đời. Lần thứ hai là do đôi dép ba mua về Trấn Thành chê quê mùa nên không mang cho nên ba giận, mẹ thì kêu Trấn Thành xin lỗi, lúc đó Trấn Thành cứng đầu dã man, mặc dù trong lòng muốn nói nhưng nhất quyết không nói, rồi khi Trấn Thành vừa nói xin lỗi thì bố khóc. Lần thứ ba ba khóc là lúc Trấn Thành đạt giải ba MC. Lần thứ tư ba khóc là lúc Trấn Thành - Hari đám cưới".

Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 5.

Sau 4 tiếng sáng tác với rất nhiều cảm xúc, các gia đình đã trình diễn bài hát trên sân khấu. Trình diễn đầu tiên là gia đình Song Giang với ca khúc "Con đừng đạp mẹ", một ca khúc vô cùng dễ thương cùng cách trình diễn duyên dáng, hài hước của cặp đôi đã khiến mọi người vô cùng thích thú. Hari Won và Trấn Thành còn hết mình nhún nhảy theo đoạn ru đậm chất Quảng Nam của Trường Giang.

Khi Đàn Ông Mang Bầu: "Con đừng đạp mẹ" - Hương Giang & Trường Giang

Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 7.

Gia đình Việt - Hàn mang đến ca khúc "Lời ru của cha", cả hai lấy được tình cảm của người nghe bởi giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm. Hương Giang chia sẻ, màu sắc của Trấn Thành - Hari rất đậm chất Hàn Quốc và có nhiều hòa thanh thay đổi, lời bài hát thì rất tình cảm. 

Khi Đàn Ông Mang Bầu: "Lời ru của cha" - Trấn Thành & Hari Won

Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 9.

Gia đình Văn Hóa thể hiện ca khúc mang tên "Vỗ về", lời hát ru của người mẹ dành cho con của mình để có được một giấc ngủ ngon. Đặc biệt, mẹ của Kỳ Duyên cũng có mặt ở hậu trường, cô chăm chú theo dõi con gái trình diễn trên sân khấu và rưng rưng nước mắt vì một ca khúc rất ý nghĩa. 

Nhạc sĩ Sa Huỳnh bật khóc chia sẻ, mình cũng là mẹ, và khi cố gắng tất cả mọi thứ cũng chỉ cho đứa con của mình và rất xót xa trước những số phận có tuổi đời rất ngắn như bé Quang Minh.

Khi Đàn Ông Mang Bầu: "Vỗ về" - Kỳ Duyên & Hứa Vĩ Văn

Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 11.

Kết quả, gia đình Việt - Hàn giành chiến thắng khi có số điểm tuyệt đối từ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và nhạc sĩ trong hai đội còn lại là 40 điểm, gia đình Song Giang được 39 điểm và gia đình Văn Hóa được 37 điểm.

3 gia đình được đến thăm và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn tại các mái ấm tình thương, bệnh viện. Hứa Vĩ Văn đã rưng rưng nước mắt chia sẻ: "Khi chúng ta cúi xuống cầu nguyện thì những điều lành sẽ đi lên", anh cũng cầu mong cho các bé sẽ gặp được may mắn trong cuộc sống. 

Khi Đàn Ông Mang Bầu: Đi thăm những hoàn cảnh khó khăn

Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 13.
Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 14.
Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 15.
Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 16.

Hứa Vĩ Văn nghẹn ngào, Kỳ Duyên mặt vẫn lạnh tanh?

Hương Giang rất xót xa khi gặp các bé khiếm khuyết, cô phải cố vui để chơi đùa cùng các bé và biết Trường Giang suy sụp hoàn toàn. Trong hậu trường, danh hài Trường Giang lặng người chia sẻ: "Không biết phải làm gì, có thể lúc nhỏ mình nghèo, mình khổ nhưng mình lành lặn. Mình biết mình tên gì, cần gì,  muốn đi đâu và biết mình là ai. Còn các bé, khi cô kêu vỗ tay thì vỗ tay, kêu chào thì chào nhưng không biết làm điều đó để làm gì, mình thấy mình sống tệ quá trong thời gian trước". 

Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 17.
Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 18.

Bên cạnh đó, cả gia đình Song Giang và Văn Hóa đã dành tặng những món quà cho các bé. Gia đình Việt - Hàn đến với làng SOS, cả hai rất vui khi làm được những điều ý nghĩa bằng những món quà. Trấn Thành còn rất xúc động khi được các bé yêu mến và nói câu "ước gì chú ở đây mãi mãi".

Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 19.
Khi đàn ông mang bầu: Trấn Thành - Hari Won chiến thắng khi sáng tác và hát ca khúc của riêng mình - Ảnh 20.

Tập 9 "ManBrith - Khi Đàn Ông Mang Bầu" sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 19/7 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Nguồn: ttvn.vn