“Bột vitamin C” đồ dưỡng da mới của hội chị em

.

Giải đáp về Bột vitamin C:

Từ lâu vitamin C được xem là một trong những thành phần chăm sóc da chuyên sâu có khả năng làm trắng da, mờ thâm nám và chống lão hóa cực kỳ tốt. Hàm lượng vitamin C ở một mức độ cụ thể sẽ giúp các sợi collagen được hình thành và phát triển. Do đó nếu quan tâm hơn đến việc ngăn ngừa lão hóa sớm, bạn nên hướng đến các sản phẩm chăm sóc da có thành phần từ “vitamin C”.

Vậy đã có serum vitamin C thì cần gì đến bột vitamin C?

Nếu bạn đã từng sử dụng qua serum vitamin C dạng lỏng sẽ nhận thấy “hầu hết” các loại serum này rất dễ oxy hóa và chuyển màu trong thời gian ngắn, đặc biệt là khi bạn không bảo quản tốt. Điều này khiến quá trình chăm sóc da gặp khá nhiều “phiền toài” và tốn kém. Chính vì vậy bột vitamin C ra đời đã nhanh chóng chiếm được ưu thế trên thị trường và vượt mặt serum vitamin C rất nhiều.

Bột vitamin C chính là vitamin C ở dạng bột dưới hình thức các hạt nhỏ liti. Loại bột này giúp giải quyết các vấn đề về da như: thâm mụn, thâm nám, tàn nhang, da không đều màu và chống lão hóa… có thể nói tất cả những tác dụng của serum dạng lỏng mang lại thì vitamin C dạng bột cũng đều có được. Tuy nhiên điểm cộng rất lớn của vitamin C dưới dạng bột là “tuổi thọ cao” và dễ bảo quản. Trong khi serum vitamin C có nồng độ dao động từ 10 đến 20% thì bột vitamin C lại có nồng độ khá cao và trên 20% . Ngoài ra, một số sản phẩm còn có nồng độ này ở mức cao hơn rất nhiều, thậm chí là lên đến 100% dưới dạng L-Ascorbic Acid Powder,  đương nhiên nếu sử dụng đúng cách và hợp lý thì bạn có thể “nâng tầm” làn da lên một diện mạo mới.

Sử dụng bột vitamin C như thế nào là đúng cách?

Bạn chưa từng dùng bất kỳ sản phẩm nào chứa vitamin C? Vậy thì khoan hãy nghĩ đến việc sử dụng bột vitamin C. Chúng có thể khiến da bạn bị kích ứng. Tốt nhất nên thử qua serum vitamin C dạng nước trước rồi mới nâng cấp lên dạng bột.

Bột vitamin C đương nhiên không thể thoa trực tiếp lên mặt như serum hoặc kem dưỡng da mà chúng cần một người bạn hỗ trợ gọi là “chất nền”. Chất nền này ở nhiều dạng như: toner, lotion, nước dưỡng, serum (tùy loại) hoặc thậm chí là sữa dưỡng da. Các hợp chất nền có nhiệm vụ hòa tan bột vitamin C và giúp chúng chuyển hóa tốt hơn trên da.

Cũng giống như serum vitamin C, bột vitamin C nên sử dụng cho da quen dần từ nồng độ thấp đến cao. Đừng vội vàng đưa ngay nồng độ cao vào chu trình dưỡng da. Nó có thể khiến da bạn đỏ hoặc kích ứng. Vitamin C có thể là bạn với các hoạt chất như: vitamin E, niacinamide, adenosine…cho nên bạn có thể kết hợp với các chất này để tăng khả năng điều trị trên da. Thế nhưng, vitamin C lại không hợp với: AHA, BHA, Retinol, vì thế bạn không nên sử dụng chung hoặc dùng quá gần nhau trong một chu trình chăm sóc da.

Serum vitamin C càng nguyên chất và tinh khiết thì càng mắc tiền và đương nhiên bột vitamin C cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, với những lợi ích mà nó mang lại cho làn da thì rất đáng để thử qua. Bạn có thể mua các sản phẩm dạng chiết nhỏ hoặc minisize để dùng trước xem có phù hợp trên làn da của mình hay không rồi mới quyết định đầu tư hẳn fullsize.


Thảo Giang

Nguồn: songmoi.vn