Cảnh cứu hộ trong "Hậu duệ Mặt trời" gây xúc động

.

Tập 19, 20 của Hậu duệ mặt trời Việt Nam tiếp tục diễn ra trong bầu không khí căng thẳng. Sau siêu bão dữ dội đổ bộ vào Hải Phong ở cuối tập trước, đội NH1 do đại úy Duy Kiên dẫn đầu đã trở lại Hải Phòng để hỗ trợ công tác tìm kiếm người bị nạn. Song song đó, tổ y tế của Hoài Phương cũng tất bật cứu chữa nạn nhân.

Tổ y tế và các chiến sĩ tất bật cứu người.

Tổ y tế và các chiến sĩ vất vả cứu người không quản ngại ngày đêm.

Trong lúc lực lượng quân đội và các bác sĩ đang giành giật từng giây phút để cứu người, một kẻ chuyên gây rối xuất hiện, khiến tình hình càng trở nên xấu hơn. Đó chính là tên quản lý Khánh xấu xa của nhà máy nhiệt điện. Vì muốn tìm lại số kim cương bị chôn vùi trong đống đổ nát, hắn liên tục đeo bám Duy Kiên và đội NH1.

Không chỉ làm phiền chàng đại úy mà tên này còn là nguyên nhân khiến anh bị thương nặng. Chứng kiến cảnh Duy Kiên dùng lưng mình để đỡ khối bê tông lớn, khán giả không khỏi xót xa và cảm động. Anh vẫn cố gắng chịu đựng đau đớn để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Duy Kiên đã hứng trọn một khối bê tông lớn.

Duy Kiên phải hứng trọn một khối bê tông lớn.

Sau đó, Duy Kiên và Hoài Phương rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi phải chọn lựa cứu 1 trong 2 nạn nhân đang đứng trước cánh cửa tử thần. Theo nguyện vọng được chết để nhường lại sự sống cho đồng nghiệp trẻ tuổi hơn của chú Tiến (NSƯT Hữu Châu), Hoài Phương đã đưa ra quyết định cuối cùng. Cuộc phẫu thuật khẩn cấp diễn ra thành công, giúp người công nhân trẻ giữ được tính mạng. Thế nhưng chú Tiến cũng đã mãi mãi ra đi. Tấm lòng cao thượng của chú khiến Duy Kiên, Hoài Phương và mọi người vô cùng cảm phục.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam khiến khán giả xúc động với những cảnh phim này
 
 
Hậu duệ mặt trời Việt Nam khiến khán giả xúc động với những cảnh phim này

Hoài Phương khóc nức nở trước cái chết của chú Tiến.

Với kinh nghiệm dày dạn trong nghề, vai diễn chú Tiến không thể làm khó được NSƯT Hữu Châu. Lời bộc bạch của nhân vật chú Tiến trước lằn ranh sống chết lấy đi nước mắt của nhiều khán giả: “Ba cái chuyện tai nạn như vầy đáng kể gì đâu hả con, tội nghiệp thằng Cường, cầu mong cho nó qua khỏi, ráng nghe con Cường ơi. Phương ơi, con cứ làm những gì con phải làm, đừng nghĩ đến chú mà ngại gì nghe, không có làm mà được nằm nghỉ ngơi như vầy, thật thanh thản, suốt cuộc đời đi làm lo kiếm tiền cho con nó vô đại học, mong nó sống tốt là vui lắm rồi”.

Diễn xuất ấn tượng của nghệ sĩ Hữu Châu.

Diễn xuất ấn tượng của NSƯT Hữu Châu.

Bên cạnh cặp Hoài Phương và Duy Kiên, mối quan hệ giữa Minh Ngọc và Bảo Huy cũng có tiến triển đáng kể. Dù không có nhiều thời gian bên nhau, song cả hai luôn quan tâm và lo lắng cho đối phương. Vừa hoàn thành công tác cứu hộ, Minh Ngọc đã vội đi tìm Bảo Huy. Không còn cố tình né tránh như trước, lần này, anh đã chủ động trao cho cô một cái ôm thật chặt. Hành động tình cảm này khiến Minh Ngọc vừa ngạc nhiên, vừa hạnh phúc không nói nên lời.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam khiến khán giả xúc động với những cảnh phim này
 
 
Hậu duệ mặt trời Việt Nam khiến khán giả xúc động với những cảnh phim này

Các chiến sĩ bơ phờ sau đêm giải cứu người dân.

Chi Chi

Nguồn: ione.vnexpress.net