Dự báo giá heo hơi (13/7): Giá sẽ sớm điều chỉnh khi heo miền Nam ra Bắc?

.
du bao gia heo hoi 137 gia se som dieu chinh khi heo mien nam ra bac Giá heo hơi hôm nay (12/7): Miền Bắc tăng tới 3.000 đồng/kg
du bao gia heo hoi 137 gia se som dieu chinh khi heo mien nam ra bac Dự báo giá heo hơi (12/7): Miền Bắc đã đi vào thời kỳ ổn định?
du bao gia heo hoi 137 gia se som dieu chinh khi heo mien nam ra bac Dự báo giá heo hơi (11/7): Sẽ không còn quá khó để đạt ngưỡng 55.000 đồng/kg
Dự báo giá heo hơi (13/7)

Giá heo hơi tại miền Bắc tăng mạnh tại nhiều nơi như Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định lên khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, như vậy mức giá trung bình trong khu vực đang dao động ở 52.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, giá heo hơi cũng báo có nơi tăng tới 3.000 đồng/kg lên 47.000 đồng. Một số tỉnh, thành khác tăng ít hơn, khoảng 1.000 đồng/kg. Trong khi xu hướng ngược lại diễn ra ở miền Nam, với nơi giảm nhiều nhất là 2.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, thời gian sắp tới, số heo từ miền Nam chuyển ra Bắc sẽ nhiều hơn để đáp ứng nguồn cung thiếu hụt và tận dụng mức giá cao tại miền Bắc. Vì vậy, có thể giá heo sẽ rơi vào một sự điều chỉnh mới, người chăn nuôi cần quan sát diễn biến thị trường để đưa ra quyết định chính xác.

Trên thị trường Trung Quốc, giá heo hơi duy trì đà tăng trong thời gian gần đây, đưa giá trung bình trở lại ngưỡng 12 nhân dân tệ/kg lần đâu tiên sau hơn 5 tháng. Trong đó, số tỉnh ghi nhận giá heo hơi tăng vẫn đạt 27/27.

du bao gia heo hoi 137 gia se som dieu chinh khi heo mien nam ra bac
Giá heo hơi đang tăng mạnh tại miền Bắc.
Giá heo tại Mỹ tiếp tục sụt giảm vì lo ngại chiến tranh thương mại

Giá gia súc giao dịch trên sàn CME của Mỹ đã giảm thêm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 11/7, kéo dài chuỗi sụt giảm vì hoạt động bán tháo và lo ngại xuất khẩu thịt heo, thịt bò giảm có thể gia tăng áp lực nguồn cung trên thị trường thịt nội địa.

Theo đó, hầu hết các hợp đồng heo trên CME đã giảm xuống mức thấp kỷ trong phiên giao dịch thứ 3 liên tiếp, trong khi hợp đồng thịt bò giảm phiên thứ 7 liên tiếp.

Nguyên nhân là vì các mặt hàng khác từ ngô tới đậu nành, dầu thô đều giảm mạnh sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố một đợt thuế quan mới đánh lên hàng hóa từ Trung Quốc hôm 10/7, và phản ứng từ phía Bắc Kinh rằng sẽ trả đũa cho hành động của Mỹ.

Hai người mua thịt heo lớn của Mỹ là Trung Quốc và Mexico đã áp thuế đối với sản phẩm thịt nhập khẩu từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, và ngành công nghiệp thịt heo, trước đó đã mở rộng để đáp ứng thị trường xuất khẩu, đang phải đối mặt với khả năng dư thừa nguồn cung.

Giá hợp đồng thịt heo giao tháng 8 giảm 0,975 USD cent xuống 68,8 USD cent/pound.

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn