Hé lộ về cuộc đời của Hoa hậu "bí ẩn" nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam

.
“Mất tích” năm sau đó trở lại, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1996 trở thành Hoa hậu bí ẩn nhất Việt Nam.

Hai lần đăng quang Hoa hậu

Với chiều cao 1m70 cùng số đo 3 vòng 84-60-90, Nguyễn Thiên Nga được coi là thí sinh đẹp trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1996.

Không chỉ có vóc dáng đẹp, cô còn là thí sinh gây ấn tượng bởi câu trả lời trong phần thi ứng xử quá thông minh và duyên dáng.

Hé lộ về cuộc đời của Hoa hậu

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga là thí sinh đẹp trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1996

Khi được hỏi: "Vì sao trong trào lưu rất nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích?", cô sinh viên trường Đại học Ngoại thương TP.HCM khi đó đã đáp: "Vì áo dài thực sự là trang phục phù hợp với phụ nữ Việt Nam, giúp họ trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và điều quan trọng nhất là mỗi khi thoáng thấy áo dài bay trên đường phố sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó".

Hé lộ về cuộc đời của Hoa hậu

Cô tham gia một số hoạt động giải trí vào năm đăng quang

Sau khi lên ngôi, hoa hậu Thiên Nga tham gia nhiều hoạt động thời trang tại Việt Nam. Cô là người mẫu danh dự của các show thời trang đình đám lúc bấy giờ như Duyên dáng Việt Nam, Ấn tượng Sài Gòn…

Hé lộ về cuộc đời của Hoa hậu

Ít người biết rằng, danh hiệu sắc đẹp cao nhất tại Hoa hậu Việt Nam chưa phải là danh hiệu cuối cùng mà Thiên Nga đoạt được. Ngoài vai trò Hoa Hậu Việt Nam 1996, Thiên Nga còn là người chiến thắng trong chương trình tìm kiếm đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu hữu nghị thế giới được tổ chức vào năm 1999 tại Hà Nội và TP.HCM của Bộ văn hóa Thông tin tổ chức. Trong đêm gala Hoa hậu hữu nghị Đông Nam Á (Miss Friendship of ASEAN 1999) được tổ chức tại Hà Nội, Thiên Nga đã dừng lại ở vị trí thứ 2 sau hoa hậu Thái Lan Kanjana Jongkol.

Loading...

Trở thành Hoa hậu bí ẩn nhất vì “mất tích” 20 năm

Tuy nhiên, vì đang là sinh viên năm thứ 2 ở trường Đại học Ngoại thương nên Nguyễn Thiên Nga rất căng thẳng trong việc sắp xếp lịch học và lịch làm việc.

Hé lộ về cuộc đời của Hoa hậu

Cuối cùng cô vẫn ưu tiên việc học hơn. Nhớ lại những ngày tháng căng thẳng ấy, Thiên Nga cho biết: "Dẫu sao thì Nga cũng coi trọng chuyện học hành hơn. Và trong cuộc đời của Nga, may mắn có hai ngày không thể nào quên, đó là ngày đăng quang Hoa hậu và nhận bằng tốt nghiệp đại học".

Hé lộ về cuộc đời của Hoa hậu

Năm 2001, Thiên Nga hoàn thành xong công việc học tập tại Việt Nam và lên đường sang Mỹ tiếp tục con đường học vấn. Kể từ đây, những thông tin về người đẹp trở nên khan hiếm khiến cô trở thành cái tên bí ấn nhất trong dàn hoa hậu Việt Nam.

Trong nhiều cuộc nói chuyện với báo chí, Nguyễn Thiên Nga không nuối tiếc mà bình thản với tất cả. Được biết, tại đây, chị gặp được ý trung nhân và nên duyên với anh.

Hiện tại, cô đã có con trai và tận hưởng cuộc sống viên mãn của người phụ nữ khi thành công ở cả gia đình và sự nghiệp. Cựu hoa hậu vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 40 của mình và cô cũng lên chức trở thành quản lý của các dự án về bất động sản.

Trở lại rạng rỡ, quý phái

Cách đây ít năm, Nguyễn Thiên Nga có trở về Việt Nam, những ai còn nhớ chị đều ngạc nhiên với nhan sắc hiện tại của Hoa hậu một thời. Hơn 40 tuổi, nhan sắc của Thiên Nga mặn mà và quý phái hơn. Còn về công việc hiện tại của Nguyễn Thiên Nga, được biết, chị đang làm quản lý các dự án bất động sản bên Mỹ.

Hé lộ về cuộc đời của Hoa hậu

Nhan sắc của Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga hiện tại

Khi nói về sự "bặt vô âm tín" của một Hoa hậu, Nguyễn Thiên Nga thổ lộ: "Riêng bản thân Nga rất coi trọng gia đình và sẵn sàng hy sinh mọi thứ để giữ gìn hạnh phúc. Cuộc sống gia đình đối với một hoa hậu hay một người có chút tiếng tăm sẽ khó khăn hơn vì người đó phải chống chọi với... thiên hạ hơn một người bình thường".

Theo thời gian và sự biến mất của Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga, công chúng không hay nhắc đến chị nhưng bản thân Nguyễn Thiên Nga hạnh phúc là đủ. Chị an yên sống cuộc đời của một người phụ nữ viên mãn và trọn vẹn.

Theo GiaDinhVietNam

Nguồn: www.baoventd.org